Cách thi công chống thấm cho khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Khe tiếp giáp giữa hai nhà tại các khu dân cư do thi công sát nhau lại không cùng một thời gian, không trát được khe tường tiếp giáp, không lắp đặt được máng thoát nước và do cả sự co lún không đồng đều giữa 02 móng nên khi mưa, nước mưa sẽ ngấm xuống khe tiếp giáp giữa hai nhà gây nên hiện tượng thấm dột.

 Sản phẩm thi công:

-         Màng chống thấm dạng khò dán như Copernit của Itali, Lemax của Malaysia là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi rất cao và chịu được trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

-          Lắp đặt tôn phẳng kết hợp chất trám khe chuyên dụng Sikaflex ConstructionAP

-         Sử dụng băng trương nở Hyperstop DB2015

2) Phương pháp xử lý:

- Đục tẩy khe tiếp giáp giữa hai nhà tới cốt gạch xây hoặc cốt bêtông của cả hai nhà.

- Vệ sinh công nghiệp bằng máy đảm bảo cốt bêtông không dính vữa yếu và các tạp chất khác.

(Có thể tham khảo thêm phương pháp xử lý chống thấm bằng hóa chất Sika)

a)     Thi công dùng màng chống thấm khò nóng:

- Dùng bình gas đèn khò khò khô đảm bảo bề mặt không ẩm nước nhằm tăng độ bám dính tối ưu của vật liệu xuống bề mặt.

- Khò nóng chảy màng chống thấm bám chặt vào cốt sàn bêtông dọc theo khe tiếp giáp (khổ rộng từ 20 – 40cm tuỳ từng hiện trạng thấm dột của công trình). Màng chống thấm này có tác dụng ngăn nước mưa ngấm xuống khe tiếp giáp, sợi gia cường trong màng chống thấm có ưu điểm chịu lực khi móng giữa hai nhà có hiện tượng co lún chưa ổn định.

- Láng bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm để hoàn thiện như hiện trạng ban đầu.

b)     Lắp đặt tôn phẳng kết hợp chất trám khe chuyên dụng dùng trong trường hợp địa thế thi công không thể áp dụng phương pháp khò dán màng chống thấm.

c)     Dùng gạch và vữa xây lên một hàng gạch, sau đó đục bỏ chữ V lên hàng gạch đó, vệ sinh sạch sẽ chỗ vừa đục bỏ chữ V, nhét băng trương nở vào và trát một lớp vữa lên bề mặt hàng gạch đó

 

Đăng ký vps giá rẻ, tên miềndomain. Việc kiểm tra và mua tên miền giá rẻ, domain giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻserver giá rẻ chỉ với 2 bước đơn giản. Giúp bạn tiên phong trong kinh doanh Online